Bí quyết chọn cửa phòng ngủ đẹp, hợp phòng thủy.

Cửa phòng ngủ có ý nghĩa quan trọng trong mỗi ngôi nhà và luôn được quan tâm, đầu tư chu đáo. Lựa chọn lắp đặt loại cửa nào không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mĩ mà còn giúp người sử dụng có được không gian riêng, ấm cũng và kín đáo nữa. Dưới đây Saigondoor sẽ mách bạn những bí quyết chọn cửa phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy.

Cửa phòng ngủ và những điều nên bạn nên biết
Cửa phòng ngủ và những điều nên bạn nên biết

Yêu cầu đối với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư và cần sự yên tĩnh để mỗi chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhất sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi do đó khi chọn cửa phòng ngủ ta cần lưu ý những điểm sau:

  • Sản phẩm có chất lượng tốt, thẩm mĩ cao và phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Cửa phòng ngủ không phải là sản phẩm thay đổi liên tục, được lắp cố định nên cần chọn loại có chất lượng tốt và sử dụng lâu dài.
  • Cửa phòng ngủ cần đảm bảo sự kín đáo, riêng tư, cách âm tốt để người bên trong và bên ngoài có sự cách biệt, không bị ảnh hưởng tới tiếng ồn bên ngoài để bạn được nghỉ ngơi tốt hơn.
  • Cửa vận hành nhẹ nhàng, hạn chế tình trạng mối mọt, chảy xệ ảnh hưởng tới thẩm mĩ và phải sửa chưa, thay thế thường xuyên.
  • Giá cả sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của người dùng.

Với những yêu cầu trên thì khi chọn cửa phòng ngủ thì cần lưu ý những điểm sau.

Chất liệu cửa

Có nhiều loại chất liệu sử dụng đối với cửa phòng ngủ nhưng phù hợp hơn cả đó là cửa gỗ và cửa nhựa giả gỗ. Ưu điểm của các loại cửa này đó là chất liệu gỗ mang tới sự thoải mái, cảm giác thân thiện và gần gũi với thiên nhiên lại an toàn hơn các loại cửa nhôm kính, cửa sắt.

Tuy nhiên nếu chọn cửa gỗ tự nhiên thì nên tìm hiểu về loại gỗ sử dụng để tránh bị cong vênh, mối mọi khi sử dụng. Ngoài ra cửa gỗ tự nhiên thì giá thường cao không phù hợp với nhiều người. Do đó thị trường hiện nay có thêm dòng sản phẩm cửa nhựa gỗ cao cấp giúp khắc phục các nhược điểm về giá cả, chất lượng và đa dạng mẫu mã nữa.

Kích thước cửa phòng ngủ

Kích thước cửa phòng ngủ khá quan trọng và thường được tính toán và lựa chọn cẩn thận. Theo phong thủy thì tỷ lệ cửa phòng ngủ ảnh hưởng tới tài lộc hay sức khỏe của gia chủ nếu chọn đúng cung đẹp. Chẳng may chọn phải cung xấu thì sẽ khiến hao tổn tài lộc và không may mắn. Đó là quan niệm tâm linh nhưng giúp chúng ta cảm thấy yên tâm và luôn được gia chủ chú ý. Kích thước cửa phòng ngủ thường được lựa chọn như sau:

Chiều cao : 1.9 – 2,1 – 2,3m.

Chiều rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24m.

Tùy theo diện tích phòng ngủ mà ta chọn kích thước cho phù hợp và cân đối.

Lưu ý khi lắp đặt cửa phòng ngủ

Để tốt cho gia chủ và hợp theo quy tắc phong thủy khi lắp đặt cửa phòng ngủ cần lưu ý những điều sau:

  • Không đối diện với cửa chính: Như thế tài lộc hay những điều không tốt sẽ đi thẳng vào phòng ngủ mà ảnh hưởng tới gia chủ. Thêm nữa nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thì mất sự riêng tư và nhiều khi gây ra những tình huống ngại ngùng, khó xử.
  • Không đối diện với bếp: Bếp là nơi nấu ăn nên mùi dầu mỡ, thức ăn sẽ bay vào và ám vào phòng ngủ nên ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của bạn.
  • Không đối diện với nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi năng lượng xấu, ẩm ướt và nhiều vi khuẩn. Nếu để chúng xâm nhập vào phòng ngủ thì cực kì không tốt cho sức khỏe và tài vận của gia đình.

Trên đây là những lưu ý và kinh nghiệm giúp bạn chọn cửa phòng ngủ bền đẹp và hợp lý. Nếu có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt cửa phòng ngủ thì hãy liên hệ với SaiGondoor qua số hotline: 0834 494 494 để được tư vấn và hỗ trợ.

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger